>> Tư vấn du lịch Mỹ - Những thứ bị cấm và cho mang theo khi nhập vào nước Mỹ


Du lịch Mỹ - Mỗi bang ở Mỹ đều có một món bánh tráng miệng rất ngon.
Bánh táo là một món tráng miệng rất nổi tiếng của Mỹ, bởi vì thế người ta mới có câu "Khi nói đến bánh táo là nói đến người Mỹ". Mặc dù thực tế là bánh táo không phải là một món ăn có nguồn gốc từ Mỹ. Điều đó nói lên rằng, chiếc bánh táo Mỹ chỉ thực sự tỏa sáng khi nó được phổ biến ở đúng khu vực - ví dụ như bánh táo với topping là kem chanh và vụn bánh mì rất được ưa chuộng ở Amish còn topping với một miếng phô mai cheddar lại được người dân ở Vermont ưa thích. Vậy ở Mỹ còn có những món tráng miệng nào khác nổi tiếng theo từng khu vực đã và đang sống dưới cái bóng quá lớn của bánh táo hay không? Xin mời các bạn đọc tiếp sẽ rõ.
Bánh cookie đen trắng
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-1
Giống như nhiều đặc sản trong khu vực, bánh cookie đen trắng là một món ăn đặc trưng ở New York. Thường được tìm thấy trong những quầy bán đồ ăn nhanh trên khắp Manhattan Bronx, loại bánh cookie thơm ngon này có một nửa là socola và một nửa là vani ở trên mặt bánh. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn tráng miệng tinh túy ở New York thì hãy thử qua những cái bánh hấp dẫn này.
Akutaq
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-2
Akutaq là một ví dụ như tốt nhất cho các món tráng miệng đặc trưng của người Alaska. Nhiều người trong chúng ta xem kem như là một niềm đam mê, cũng có người sau khi chia tay, ăn một ly kem ưa thích là một liều thuốc an thần hữu hiệu, người Alaska cũng làm ra một loại kem của riêng họ với một loạt công thức chế biến khó ai mà nhớ nổi. Loại kem này được làm từ dâu, cá, tuyết và mỡ tuần lộc (hoặc mỡ các động vật khác), Akutaq là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lý tưởng cho các chuyến đi săn dài. Nếu bạn cảm thấy mỡ tuần lộc béo, quá khó ăn và hương vị kem không hấp dẫn do ăn không quen thì cũng đừng nên e ngại mà hãy thử ăn một lần vì hiện nay Akutaq được làm với mỡ thực vật thay vì mỡ động vật và đường được thêm vào để làm cho hương vị ngon hơn.
Bánh Chess
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-3
Tên bánh có liên quan gì tới môn cờ vua hay không? Chiếc bánh thơm ngon này ra đời từ đâu? Làm thế nào nó có cái tên kỳ lạ này? Có rất nhiều thắc mắc xung quanh món bánh tráng miệng này nhưng nói tóm lại thì đây là một món bánh rất ngon, nó giống như món bánh hồ đào nhưng không có hồ đào. Có mặt trong các nhà bếp trên toàn miền Nam, bạn có thể mua cho mình một lát bánh Chess ưa thích (với socola bên trong) tại quán The Barn Angus ở Raleigh, Bắc Carolina.
Coke chiên
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-4
Tuy nhiều món tráng miệng nổi tiếng ở Mỹ có nguồn gốc lịch sử lâu năm, nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng Mỹ là một quốc gia luôn thích đón nhận những điều mới mẻ. Điển hình là món Coke chiên. Một món rán hương vị đặc trưng với Coca-Cola và phía trên là một lớp siro Coke dày, món ăn này trở nên phổ biến khi xuất hiện lần đầu tiên tại Hội chợ bang Texas năm 2006, và rồi món tráng miệng này với soda đã trở thành một "cặp đôi hoàn hảo" kể từ đó.
Bánh Bumpy
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-5
Bánh Bumpy là một chiếc bánh socola hấp dẫn với những dòng kem trông như những cái ống nước ở phía trên mặt bánh, toàn bộ bánh sau được phủ một lớp kem kẹo mềm. Với hình dáng gập ghềnh đúng như cái tên của nó (bumpy nghĩa là gập ghềnh), trông chiếc bánh giống như một đường đua xe motor, vậy phải chăng đây là món tráng miệng dành cho các tay đua motor?
Bizcochitos
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-6
Một số bang của Mỹ đã có các loại bánh chính thức cho mình, nhưng New Mexico đã làm nên lịch sử khi là tiểu bang đầu tiên chọn bánh cookie làm món bánh chính thức cho mình. Vinh dự này được trao cho Bizcochito, một loại bánh cookie có hương vị hồi và quế thường được dùng vào dịp lễ Giáng sinh. Nếu bạn là người thích ăn bánh cookie, bạn có thể tìm thấy loại cookie này quanh năm tại Golden AlbuquerqueCrown Panaderia.
Bánh Key lime
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-7
Key lime là món bánh tráng miệng cổ điển và quyến rũ của người Florida. Món bánh ra đời bởi các thủy thủ tại Florida Keys với mục đích ban đầu là để tránh bệnh còi xương, mẻ bánh ban đầu không cần phải nấu nướng gì cả - axit của chanh đã phản ứng với sữa đặc có đường tạo ra một viền bánh dày. Ngày nay, chiếc bánh được nướng và phục vụ hàng loạt trên khắp các tiểu bang của Mỹ. Bạn có thể tìm thấy món bánh này tại nhà hàng Joe's Stone Crab ở bờ biển Miami hoặc Conch Café Cracked Florida Keys.
Bánh pudding Woodford
nhung-mon-banh-trang-mieng-ngon-nhat-nuoc-my-8
Đây là món bánh pudding tuyệt vời của người dân Kentucky, bánh có hương vị quế, dâu đen, mứt và bơ. Món bánh này thường được thấy sau cửa sổ nhà bếp của người dân Kentucky hơn là trong nhà hàng, nhưng nếu bạn có dịp ghé thăm thị trấn Derby vào ngày cuối tuần đầu tiên trong tháng Năm bạn sẽ có dịp thưởng thức món bánh này với hương vị đặc biệt theo mùa.
Theo Chudu24 - Ngày 17/04/2013

0 nhận xét