>> Tư vấn du lịch Mỹ - Những thứ bị cấm và cho mang theo khi nhập vào nước Mỹ
Du lịch Mỹ - Mỗi bang ở Mỹ đều có một món bánh tráng miệng rất ngon.
Bánh táo là một món tráng miệng rất nổi tiếng của Mỹ, bởi vì thế người ta mới có câu "Khi nói đến bánh táo là nói đến người Mỹ". Mặc dù thực tế là bánh táo không phải là một món ăn có nguồn gốc từ Mỹ. Điều đó nói lên rằng, chiếc bánh táo Mỹ
chỉ thực sự tỏa sáng khi nó được phổ biến ở đúng khu vực - ví dụ như
bánh táo với topping là kem chanh và vụn bánh mì rất được ưa chuộng ở Amish còn topping với một miếng phô mai cheddar lại được người dân ở Vermont ưa thích. Vậy ở Mỹ
còn có những món tráng miệng nào khác nổi tiếng theo từng khu vực đã và
đang sống dưới cái bóng quá lớn của bánh táo hay không? Xin mời các bạn
đọc tiếp sẽ rõ.
Bánh cookie đen trắng
Giống như nhiều đặc sản trong khu vực, bánh cookie đen trắng là một món ăn đặc trưng ở New York. Thường được tìm thấy trong những quầy bán đồ ăn nhanh trên khắp Manhattan và Bronx,
loại bánh cookie thơm ngon này có một nửa là socola và một nửa là vani ở
trên mặt bánh. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn tráng miệng tinh túy ở New York thì hãy thử qua những cái bánh hấp dẫn này.
Akutaq
Akutaq là một ví dụ như tốt nhất cho các món tráng miệng đặc trưng của người Alaska.
Nhiều người trong chúng ta xem kem như là một niềm đam mê, cũng có
người sau khi chia tay, ăn một ly kem ưa thích là một liều thuốc an thần
hữu hiệu, người Alaska
cũng làm ra một loại kem của riêng họ với một loạt công thức chế biến
khó ai mà nhớ nổi. Loại kem này được làm từ dâu, cá, tuyết và mỡ tuần
lộc (hoặc mỡ các động vật khác), Akutaq là
thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lý tưởng cho các chuyến đi săn dài. Nếu
bạn cảm thấy mỡ tuần lộc béo, quá khó ăn và hương vị kem không hấp dẫn
do ăn không quen thì cũng đừng nên e ngại mà hãy thử ăn một lần vì hiện
nay Akutaq được làm với mỡ thực vật thay vì mỡ động vật và đường được thêm vào để làm cho hương vị ngon hơn.
Bánh Chess
Tên bánh có liên quan gì tới môn cờ vua
hay không? Chiếc bánh thơm ngon này ra đời từ đâu? Làm thế nào nó có cái
tên kỳ lạ này? Có rất nhiều thắc mắc xung quanh món bánh tráng miệng
này nhưng nói tóm lại thì đây là một món bánh rất ngon, nó giống như món
bánh hồ đào nhưng không có hồ đào. Có mặt trong các nhà bếp trên toàn
miền Nam, bạn có thể mua cho mình một lát bánh Chess ưa thích (với socola bên trong) tại quán The Barn Angus ở Raleigh, Bắc Carolina.
Coke chiên
Tuy nhiều món tráng miệng nổi tiếng ở Mỹ có nguồn gốc lịch sử lâu năm, nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng Mỹ là một quốc gia luôn thích đón nhận những điều mới mẻ. Điển hình là món Coke chiên. Một món rán hương vị đặc trưng với Coca-Cola và phía trên là một lớp siro Coke dày, món ăn này trở nên phổ biến khi xuất hiện lần đầu tiên tại Hội chợ bang Texas năm 2006, và rồi món tráng miệng này với soda đã trở thành một "cặp đôi hoàn hảo" kể từ đó.
Bánh Bumpy
Bánh Bumpy là
một chiếc bánh socola hấp dẫn với những dòng kem trông như những cái ống
nước ở phía trên mặt bánh, toàn bộ bánh sau được phủ một lớp kem kẹo
mềm. Với hình dáng gập ghềnh đúng như cái tên của nó (bumpy nghĩa là gập
ghềnh), trông chiếc bánh giống như một đường đua xe motor, vậy phải
chăng đây là món tráng miệng dành cho các tay đua motor?
Bizcochitos
Một số bang của Mỹ đã có các loại bánh chính thức cho mình, nhưng New Mexico
đã làm nên lịch sử khi là tiểu bang đầu tiên chọn bánh cookie làm món
bánh chính thức cho mình. Vinh dự này được trao cho Bizcochito, một loại
bánh cookie có hương vị hồi và quế thường được dùng vào dịp lễ Giáng sinh. Nếu bạn là người thích ăn bánh cookie, bạn có thể tìm thấy loại cookie này quanh năm tại Golden Albuquerque ở Crown Panaderia.
Bánh Key lime
Key lime là món bánh tráng miệng cổ điển và quyến rũ của người Florida. Món bánh ra đời bởi các thủy thủ tại Florida Keys
với mục đích ban đầu là để tránh bệnh còi xương, mẻ bánh ban đầu không
cần phải nấu nướng gì cả - axit của chanh đã phản ứng với sữa đặc có
đường tạo ra một viền bánh dày. Ngày nay, chiếc bánh được nướng và phục
vụ hàng loạt trên khắp các tiểu bang của Mỹ. Bạn có thể tìm thấy món bánh này tại nhà hàng Joe's Stone Crab ở bờ biển Miami hoặc Conch Café Cracked ở Florida Keys.
Bánh pudding Woodford
Đây là món bánh pudding tuyệt vời của người dân Kentucky, bánh có hương vị quế, dâu đen, mứt và bơ. Món bánh này thường được thấy sau cửa sổ nhà bếp của người dân Kentucky hơn là trong nhà hàng, nhưng nếu bạn có dịp ghé thăm thị trấn Derby vào ngày cuối tuần đầu tiên trong tháng Năm bạn sẽ có dịp thưởng thức món bánh này với hương vị đặc biệt theo mùa.
Theo Chudu24 - Ngày 17/04/2013
0 nhận xét
Đăng nhận xét