Trong những năm qua, rất nhiều du khách Việt đã cùng Du lịch Hoàn Mỹ thưởng thức những danh lam, thắng cảnh ở hai quốc gia rộng lớn thuộc Bắc Mỹ là Mỹ và Canada. Nay đã đến lúc bạn làm quen đi du lịch Nam Mỹ. Một vài hãng hàng không quốc tế có đường bay đến Việt Nam nay có thể giúp bạn "nối chuyến" đến Argentina, Brasil, chẳng hạn như Singapore Airlines, Qatar Airways, Turkish Airlines và sắp tới đây là Emirates Airlines (từ 4/6/2012, đường bay non -top Dubai - TPHCM)


buu-thiep-tu-my-nam-my-01

Từ mùa hè 2012 tới đây, hành trình khám phá, thưởng ngoạn Nam Mỹ của bạn có thể bắt đầu theo đúng thứ tự mẫu tự La Tinh. Vậy thì hãy bay trước nhất đến Buenos Aires, thủ đô của Argentina, cái nôi của điệu Tango, của nhiều bộ môn nghệ thuật nổi tiếng nhất khu vực Nam Mỹ và từ lâu còn được gắn cho danh hiệu "Paris của Nam Mỹ".

Có thể nhận định, kịch nghệ, hội họa, kiến trúc, ẩm thực, rượu vang, cuộc sống về đêm thật hấp dẫn.. đã cùng điệu tango giúp Buenos Aires xuất hiện ngày càng rõ nét hơn trên bản đồ du lịch thế giới kể từ năm 2007 trở lại đây. Độc giả Tạp chí Travel + Leisure rất có uy tín đã bình chọn Buenos Aires vào vị rí hạng 2 (sau Florence ở Ý) trong danh sách Những thành phố phải đến thăm. Và trong rất nhiều cảnh quan phải thăm qua có điểm ưu tiên số 1 chính là Plaza de Mayo.

buu-thiep-tu-my-nam-my

Đây là một quảng trường rộng lớn với nhiều địa chỉ cần biết đến, từ Casa Rosada (Tòa nhà hồng), một kiến trúc rất đẹp và rất quyến rũ lúc hoàng hôn, qua Đại thánh đường Catedral Metropolitana đã trụ vững từ thời thuộc địa đến Ngân hàng Trung ương Banco de la Nacion Argentina.. Rồi còn là Congreso de la Nacion (Tòa nhà Quốc hội) nay là Viện Hàn lâm Lịch sử quốc gia và Tòa thị chính. Nếu có nhiều thời gian, sau khi ngắm Plaza de Mayo phía trên mặt đất, du khách có thể khám phá thế giới ngầm bên dưới với rất nhiều đường hầm, mồ mả..Và còn là "subte", đường xe điện ngầm đầu tiên ở toàn Nam Mỹ, khánh thành năm 1913.

Ở thành phố này, bạn có cơ hội tập nhảy tango trong các trường lớp có tên gọi rất "oách" theo tiếng Tây Ban Nha: "Academias", nghe như vào viện hàn lâm vậy. Cũng xứng đáng thôi vì điệu khiêu vũ dành cho cặp đôi rất quyến rũ này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2003.

Ngày Chủ nhật, nếu tìm đến Quảng trường Plaza Dorrego, bạn sẽ thấy thú vị khi hòa mình vào đám động vui thú với buổi chợ phiên hàng cổ và các màn biểu diễn điệu tango ngay trên đường phố. Chẳng khó tìm ra địa chỉ này, nó nằm trong San Telmo, tức "barrio" (khu phố) cổ nhất thủ đô và nay là điểm tập trung nhiều du khách quốc tế nhất.

Đi qua phố cổ, bạn sẽ ngạc nhiên khám phá ra Buenos Aires ngày xưa còn là một điểm tập trung những người nô lệ gốc châu Phi. Họ chỉ được giải phóng kể từ năm 1812. Thêm một lý do để lên kế hoạch thăm Buenos Aires, lúc chiều tối, bạn hãy ghé vào quán thưởng thức thịt bò bít tết, nhâm nhi ly vang đỏ làm từ giống nho Malbec hương vị nồng nàn. Đây chính là hai "đặc sản" của Argentina. Bò Argentina được nuôi béo bằng cỏ xanh, theo truyền thống du nhập từ Tây Ban Nha kể từ năm 1536. Còn vang Argentina tuy thuộc dòng Vang Thế giới mới nhưng cũng có 200 năm tuổi nhiều hơn vang úc và 100 năm tuổi nhiều hơn vang Nam Phi

Loạt bài Bưu thiếp từ Mỹ do báo DNSG cùng Công ty Du lịch Hoàn Mỹ phối hợp thực hiện

Theo DNSG - Ngày 06/01/2012

icon_content

Chương trình tour tham khảo:

0 nhận xét